Trưng cầu ý kiến

Bạn nhận xét về phin cafe giấy dùng 1 lần như thế nào?
 
Phin cafe sử dụng 1 lần
Xem kết quả: / 19
Bình thườngTuyệt vời 
Tác giả phin cafe
Thứ tư, 05 Tháng 11 2008 13:10

Không lỉnh kỉnh nào cà phê, nào phin bởi cà phê đã được đóng gói sẵn trong phin sau khi uống là những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm phin cà phê dùng một lần. Với sáng chế này, hai tác giả của nó, Đào Thanh Tùng và Nguyễn Thạch Lam, không chỉ giúp thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng mà còn mở ra một cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn.

Sẻ chia ý tưởng

Không phải là một “tín đồ” của cả phê phin, không thường xuyên “lân la” các quán cà phê, nhưng Tùng, học viên năm cuối trường Trung học Quân y II (TP.HCM), lại là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng chế tạo cà phê phin sử dụng một lần. Tùng nói:”Chính nhu cầu của những người thân, bạn bè đã khiến Tùng nảy ra ý tưởng này”.

Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thực tế không phải là điều đơn giản. Làm sao để làm ra một chiếc phin hoàn thiện, làm sao để có thể bảo vệ ý tưởng của mình là những điều mà Tùng rất băn khoăn trong những ngày đầu.

Nhưng nhờ sự chia sẻ, giúp sức của kỹ sư Nguyễn Thạch Lam, Phó Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng HUD-CIC, người bạn Tùng quen được qua website cafesangtao.vn, ý tưởng của Tùng từng bước trở thành hiện thực. “Chính internet đã kết nối những người như chúng tôi lại với nhau. Không chỉ tôi và Tùng mà cả Thùy Dương, người thành lập cafesangtao.vn và một số thành viên khác cũng tham gia hoàn thiện ý tưởng này”, Lam bộc bạch.

Kích thước phin, chất liệu, kiểu dáng… tất cả đều được Lam và Tùng làm đi làm lại rất nhiều lần. “Thưởng thức cà phê phin là thói quen của nhiều người. Vì vậy dù là phin giấy sử dụng một lần nhưng vẫn giữ được nét truyền thống để người sử dụng có thể cảm nhận nguyên vẹn khoảnh khắc của giọt cà phê rơi”, Lam cho biết. Đó cũng chính là lý do khiến chỉ mỗi phần kích thước của phin cũng chiếm khá nhiều thời gian của hai anh em. Rồi đến việc sử dụng giấy lọc như thế nào cũng không đơn giản.

Sau hơn 1 năm kể từ ngày Tùng đưa ra ý tưởng, đầu năm 2008, hai anh em mới hoàn thiện sản phẩm của mình để dưa vào sản xuất và thử nghiệm tại Đồng Nai. Sự đón nhận của người tiêu dùng không chỉ là phần thưởng cho nỗ lực của cả hai, mà còn là động lực đề hai người đưa sản phẩm tới giới ghiền cà phê phin Sài thành trong tháng 7 này.

Nhân đôi lợi ích

“Phin cà phê sử dụng một lần không chỉ tiện lợi cho người sử dụng mà còn thân thiện với môi trường do được làm bằng chất liệu  có thể tái sử dụng. Những khuyết điểm như phải mất nhiều thao tác khi sử dụng, vệ sinh phin thường xuyên và dễ bị bỏng tay khi pha cà phê bằng phin nhôm, sẽ được khắc phục với phin cà phê sử dụng một lần. Nó có cấu tạo đơn giản: Thân phin làm bằng giấy chống thấm, không truyền nhiệt, có dạng hộp hình trụ, đáy có đục các lỗ nhỏ để nước đi qua. Trong phin để sẵn cà phê bột và tấm chặn, ép cho bột cà phê nằm ở đáy phin. Tấm chặn được gắn cố định ở mắt trong của thân phin, được lục các lỗ nhỏ để nước đi qua. Vành Đai là một tấm phẳng hình tròn, mép được cắt vát để khi đặt phin nằm ngang sẽ không bị lăn.

Đối tượng khách hàng Tùng và Lam nhắm tới là giới công chức, văn phòng và khách du lịch, những người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức cà phê phin.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của Thùy Dương, trong vài tháng tới, mẫu mã sản phẩm sẽ được cải tiến để người tiêu dùng không bị lầm lẫn với các thương hiệu cà phê khác. Đặc biệt thời gian tới, cả hai sẽ tung ra một chiến dịch marketing để vừa đưa sản phẩm tới nhiều địa phương khác ngoài thị trường phía Nam, vừa có thể kêu gọi đầu tư mở rộng sản xuất.

Theo Nhịp cầu đầu tư số 87/2008

Cập nhập bởi
 

Click!

http://top123.vn/images/muc_truyen.jpg

http://lovehotel.com.vn/images/banner/lovehotel_180x150.gif

http://www.mgc.vn/images/mgc_180x150.gif